Kết hợp Bán Chi Liên Và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo trong điều trị Ung thư

Bán Chi LiênBạch Hoa Xà Thiệt Thảo là 2 loại thảo dược quý trong y học cổ truyền. Chúng có nhiều công dụng trong việc ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và di căn. Bên cạnh đó, 2 loại cây này kết hợp với nhau giúp cơ thể tăng sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật. Cùng xem qua những công dụng điều trị bệnh của bộ đôi thảo dược này nhé.

Có thể kết hợp bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo để điều trị ung thư
Có thể kết hợp bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo để điều trị ung thư

1. Bài thuốc chữa ung thư mũi họng

Nếu bạn mắc chứng ung thư họng, bạn có thể sắc thang thuốc gồm: 30g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 30g tử thảo, 30g huyết căn, 60g bán chi liên, 60g cam cổ đằng, 12g can thiềm bì, 12g cấp tính thử, 6g thiên long, 6g củ chóc (bán hạ), 6g quốc lão, 6g mã tiền tử. Mỗi ngày uống 1 thang liên tục sẽ cải thiện bệnh tình.

2. Điều trị ung thư phổi bằng bán chi liên, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Bệnh ung thư phổi sẽ thuyên giảm nếu như người bệnh uống thang thuốc gồm: 50g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 30g bán chi liên, 50g cây xạ đen

Đều đặn uống thang thuốc trên mỗi ngày để giúp triệt tiêu các tế bào ung thư phổi.

cây bán chi liên
Hình ảnh cây thuốc bán chi liên – Vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền

3. Điều trị bệnh ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, nếu như không điều trị sẽ xảy ra nhiều biến chứng. Bạn có thể dùng bài thuốc sau để điều trị ung thư gan:

Sử dụng: 30g bán Chi Liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo kết hợp với 30g Cây an xoa. Tất cả nguyên liệu trên cho vào sắc 1 thang thuốc. Đều đặn sử dụng 1 thang thuốc mỗi này sẽ thấy triệu chứng ung thư gan thuyên giảm.

Hình ảnh bạch hoa xà thiệt thảo
Hình ảnh vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo trị ung thư trong tự nhiên

4. Bài thuốc chữa u bướu và mụn ung nhọt

Bạn có thể dùng bài thuốc sau để chữa u bướu. Nguyên liệu gồm: 60g Bán Chi Liên với 120g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo. Kết hợp hai nguyên liệu trên rồi sắc nước uống. Mỗi ngày uống 1 thang và dùng phần bã dược liệu đắp vào vết mụn nhọt để nhanh khỏi bệnh.

5. Chữa ung thư thực quản

Người bị ung thư thực quản nên sử dụng bán chi liên Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo chung với các thảo dược khác như: 16g bán chi liên, 20g mạch môn, 16g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 16g địa hoàng, 20g huyền sâm, 16g bắc sa sâm, 20g diếp hoang, 16g nam sa sâm, 12g chi tử, 20g tần quy, 12g hạ thảo khô, 20g vi kinh tươi, 12g bạch anh, 20g tỳ bà diệp tươi, 8 – 10 g thượng thảo (hoàng liên). Tất cả đem sắc nước uống sẽ giúp cải thiện vị giác, và hỗ trợ điều trị ung thư thực quản.

6. Bài thuốc điều trị bệnh ung thư dạ dày

Nếu gặp các biểu hiện như chán ăn, đầy bụng, nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen thì có thể bạn đang bị mắc ung thư dạ dày. Bạn có thể hạn chế các triệu chứng bằng cách sử dụng bài thuốc: 60g bạch hoa xà thiệt thảo, cườm thảo và đường đỏ 40g. Cách thực hiện: cho 3 vị dược liệu này vào ấm nước rồi đun sôi trong 30 phút. Chắt thuốc sắc ra và thêm đường đỏ vào. Chia ra uống 3 lần trong ngày.

Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo là cây thuốc dân gian đang được sử nhiều trong y học.
Bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị nhờ vào bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

7. Bài thuốc chữa bệnh ung thư xoang hàm

Những bệnh nhân ung thư xoang hàm có thể dùng bài thuốc sau để điều trị bệnh. Nguyên liệu: 30g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 30g bán chi liên, 30g Thạch Kiến Xuyến, 30g Mẫu Lệ và Lộc Trường. Kết hợp với 10g Hải Cúc Trường, 10g Diếp Hoàng, 10g Bạc Hà và 10g Cúc Hoa. Sắc nước uống trong ngày, không để qua đêm.

8.Chữa bệnh ung thư tụy

Sử dụng bài thuốc sau để chữa bệnh ung thư Tụy: 30 Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 12g đương quy, 30g Thiết Thúc Diệp, 15g Đảng Sâm kết hợp với 15g Hải Đới, 30g Tả Sác, 18g đan sâm, 9g xuyên luyện tử, 15g thiết sắc thảo, 9g uất kim, 12g bạch phục linh, 12g thược dược, 12g bạch truật và 12g lậu lô. Đem sắc các nguyên liệu trên trong 1 thang thuốc. Chia ra uống mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

9. Bài thuốc điều trị bệnh ung thư mũi họng

Người bị ung thư mũi họng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Để cải thiện bệnh tình, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau: 12 g bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo kết hợp với 10g đông qua nhân, 12g rễ cỏ tranh, 8g đại kế, 12g hoàng cầm, 8g tiểu kế, 12g đại liên tử, 12g thiên trùng, 12g hạ khô thảo, 10g đào nhân, 12g thổ bối mẫu, 12g cây rắn cắn, 10g bạch anh, 12g thổ phục linh, 12g khoai trời, 8g nam tinh lúi, 8g củ chóc chế gừng, 10g ý dĩ. Tất cả sắc trong một thang thuốc và uống trong ngày.

10. Điều trị ung thư cổ tử cung

Có 3 bài thuốc điều trị ung thư cổ tử cung bằng bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo.

  • Bài thuốc 1: Sử dụng 30g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo và 30g bán chi liên, kèm với đó là 30g trinh nữ hoàng cung. Sắc tất cả nguyên liệu trên trong 1 thang thuốc rồi uống đều đặn mỗi ngày.
  • Bài thuốc 2: Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm 15g bán chi liên, 30g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo kết hợp với 30 Thổ Phục Linh, 9g xích thược, 12g Sinh Ý Dĩ, 9g mao Truật, 9g biển súc và 6g hoàng bá. Cũng sắc thuốc với các thảo dược trên rồi uống trong ngày.
  • Bài thuốc 3: Dùng 30g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 5g hoàng bá, 12g địa hoàng, 15g hạn liên thảo, 15g hoài sơn, 9g trạch tả, 9g tri mẫu và 15g thiết đăng đài sắc nước trong 30 phút rồi chắt nước thuốc ra uống. Bài thuốc này có thể điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả.

11. Bài thuốc bổ thận, tiêu độc

Nếu cảm thấy nóng trong người, bạn có thể dùng Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, bán chi liên và đương quy, hoàng kỳ làm bài thuốc. Chuẩn bị một lượng bằng nhau các nguyên liệu trên rồi phơi khô, tán bột. Uống liều thuốc trên hằng ngày theo chỉ định của thầy thuốc.

Kết hợp cây bán biên liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo với hoàng kỳ và đương quy lượng bằng nhau. Tất cả phơi khô, tán bột mịn uống hàng ngày theo liều lượng được thầy thuốc hướng dẫn.

12. Chữa ung thư xương

Ung thư xương là căn bệnh hiếm gặp nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh. Bạn có thể dùng bài thuốc sau để giảm triệu chứng.

Dùng 10g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo cùng với 10g địa miết trụng, 15g kê huyết đằng, 9g một dược, 15g thục địa, 10g đương quy, 3g thiên long, 9g thiên trạch hương, 6g chích cam thảo, 12g đảng sâm, 6g phòng phong. Sắc thuốc các nguyên liệu trên rồi cho người bệnh uống trong ngày.

Bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị nhờ vào bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo
Bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị nhờ vào bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Lưu ý khi sử dụng cây bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo

Mặc dù có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên tự ý sử dụng 2 thảo dược bán chi liên và Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo. Nên hỏi bác sĩ chuyên khoa và thầy thuốc để kết hợp sử dụng hiệu quả. Khi sử dụng thảo dược trên, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau:

  • Hạn chế ăn rau muống, chè khô hoặc đậu xanh khi đang dùng thuốc. Các thực phẩm này có thể làm giảm dược tính của thuốc.
  • Tuyệt đối không cho phụ nữ mang thai và cho con bú sử dụng
  • Nên cho người bệnh dùng sau khi ăn 2 tiếng hoặc trước khi ăn 1 tiếng để hấp thụ thuốc tốt hơn.
  • Thực hiện đúng theo chỉ thị của thầy thuốc và bác sĩ. Không nên uống quá liều.
  • Kiên trì uống hằng ngày và đủ liệu trình để bệnh tình nhanh khỏi
  • Sau 1 tháng sử dụng, nên hỏi lại thầy thuốc hoặc bác sĩ để xem hiệu quả của thuốc.
  • Với trường hợp ung thư nặng, bài thuốc bán chi liên, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có thể ít tác động đến bệnh. Vì vậy, không nên phụ thuộc 1 quy trình chữa bệnh này mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về cách kết hợp bán chi liên với Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo chữa bệnh ung thư. Bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh nhé.