[Mẹo Vặt] Chữa Tắc Tia Sữa Bằng Lá Bồ Công Anh Hiệu Quả

Thông thường, với những chị em mới lần đầu làm mẹ sẽ chưa biết cách để chăm sóc cơ thể mình cách tốt nhất. Đó cũng chính là lý do tình trạng tắc tia sữa xuất hiện khiến cơ thể người mẹ khó chịu, đau đớn và kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một loại thảo dược trong Đông Y thường được dùng để điều trị tắc tia sữa lá cây Bồ Công Anh. Nếu bạn cũng đang muốn biết chữa tắc tia sữa bằng lá Bồ Công Anh có hiệu quả hay không. Bạn đừng vội bỏ qua lượng thông tin ở bài viết bên dưới nhé!

Hình ảnh cây bồ công anh Trung quốc, hay còn gọi là Bồ công anh lùn, hoa vàng
Lá cây Bồ Công Anh có công dụng trong việc điều trị tắc tia sữa

Lá Bồ Công Anh trị tắc tia sữa như thế nào?

Lá cây Bồ Công Anh được các thầy thuốc Đông Y xem là loại thảo dược có tính lạnh, vị ngọt đắng. lá Bồ Công Anh có công dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh viêm nhiễm, tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh.

Trong lá cây Bồ Công Anh, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những thành phần dược chất quan trọng như: Magie, Sodium, Canxi, FE, Vitamin B1, B6, A, K.

Sử dụng lá cây Bồ Công Anh để điều trị tắc tia sữa sẽ mang đến những công dụng như:

  • Giúp giảm nhanh triệu chứng nóng sốt do cơ thể người phụ nữ bị tắc tia sữa.
  • Kích sữa về nhiều, cải thiện chất lượng sữa mẹ.
Nếu bị tắc tia sữa bạn có thể dùng bồ công anh để điều trị
Lá cây Bồ Công Anh giúp kích thích sữa mẹ nhanh về

Hướng dẫn cách chữa tắc tia sữa bằng lá Bồ Công Anh

  • Với lá cây khô

cây Bồ Công Anh khô sau khi được rửa sạch sẽ được sắc cùng 500ml nước để sôi trên bếp lửa nhỏ khoảng 15 phút. Phần lá và nước ấm còn lại có thể cho vào túi chườm để kích thích sữa nhanh về. Lưu ý, trong trường hợp bầu ngực có dấu hiệu sưng đỏ thì không nên áp dụng phương pháp chườm ấm vì có thể là nguy cơ dẫn đến viêm tuyến vú.

  • Đối với lá cây tươi

Lá cây Bồ Công Anh rửa sạch, giã lấy nước cốt đun sôi để uống. Phần bã của lá cây Bồ Công Anh có thể dùng để đắp lên ngực, nơi nổi những cục hạch lớn để thông tia sữa.

Bồ công anh
Lá cây Bồ Công Anh tươi có công dụng trị tắc tia sữa hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chữa tắc tia sữa bằng lá bồ công anh. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu thêm về công dụng của loại thảo dược này thông qua nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ.