Lá Bồ Công Anh Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Sau Sinh?

Được biết Bồ Công Anh là một vị thuốc sử dụng nhiều trong dân gian với công dụng tốt, lành tính. Có nhiều bài thuốc sử dụng lá cây Bồ Công Anh để điều trị vấn đề về sức khỏe. Vậy bạn có biết lá Bồ Công Anh có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về chủ đề này.

Lá Bồ Công Anh có tác dụng gì?

Phụ nữ sau sinh thường sẽ phải đối mặt với những vấn để trong quá trình nuôi con, một trong số đó là tắc tia sữa.

Lá Bồ Công Anh có tác dụng với phụ nữ sau sinh trong điều trị tắc tia sữa
Lá Bồ Công Anh có tác dụng với phụ nữ sau sinh trong điều trị tắc tia sữa

Theo như các thầy thuốc Đông Y, lá Bồ Công Anh có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện tình trạng tắc tia sữa. Đồng thời những thành phần trong lá Bồ Công Anh còn giúp mẹ sau sinh loại bỏ độc tố trong cơ thể, hỗ trợ lấy lại vóc dáng nếu dùng đúng liều lượng theo chỉ định thầy thuốc.

Lá Bồ Công Anh nào trị tắc tia sữa?

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu về thảo dược Đông Y. Riêng chỉ có lá của Bồ Công Anh thấp (Bồ Công Anh trung Quốc) mới có công dụng điều trị tắc tia sữa.

Hình ảnh cây bồ công anh Trung quốc, hay còn gọi là Bồ công anh lùn, hoa vàng
Chỉ lá cây Bồ Công Anh thấp mới có công dụng điều trị tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh

Lá Bồ Công Anh có tác dụng trị tắc tia sữa thế nào?

Theo các chuyên gia Y Học Cổ Truyền, Dược liệu Bồ Công Anh mang tính lạnh, vị đắng ngọt. Công dụng chính của lá cây là thanh nhiệt, tiêu thũng và giải độc.

Trong Tây Y, thành phần dưỡng chất trong lá Bồ Công Anh gồm: Các chất khoáng như Canxi, sắt. Đồng thời lượng Vitamin B, C trong lá cây tương đối cao giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Không dùng nhân trần cho bà bầu và mẹ đang cho con bú
Lá cây Bồ Công Anh nếu dùng đúng liều lượng sẽ cải thiện được chất lượng và số lượng sữa mẹ

Sử dụng nước sắc từ lá Bồ Công Anh giúp thông tuyến sữa, cải thiện số lượng và chất lượng sữa mẹ. Với những người mẹ bị tắc tia sữa dẫn đến sốt, nóng trong người cũng sẽ nhanh chóng giảm triệu chứng khó chịu khi sử dụng trà lá Bồ Công Anh.

Hình ảnh dược liệu bồ công anh sấy khô
Hình ảnh dược liệu bồ công anh sấy khô, thuận tiện sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh

Chúng tôi hy vọng rằng với thông tin mình chia sẻ. bạn sẽ biết thêm lá Bồ Công Anh có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh bị tắc tia sữa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tham khảo qua ý kiến của thầy thuốc, bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này để điều trị tắc tia sữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.