Lá Bồ Công Anh Có Những Công Dụng Gì? Cách Dùng Thế Nào?

Bồ Công Anh không chỉ là một loại cây mọc dại mà chúng còn được sử dụng như một bài thuốc Đông Y với công dụng tuyệt vời. Lá cây Bồ Công Anh được đánh giá là một trong những bộ phận có chứa dược tính cao nhất. Để biết được lá Bồ Công Anh có những công dụng gì? Cách dùng ra sao? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Thành phần trong lá cây Bồ Công Anh

Đầu tiên, chúng ta cần biết được những thành phần quan trọng có trong lá cây Bồ Công Anh đó là: Protein, nước, Cacbonhydrat, tro, chất sợi, vitamin C, khoáng chất…

Trong lá cây Bồ Công Anh có chứa nhiều thành phần dược chất
Trong lá cây Bồ Công Anh có chứa nhiều thành phần dược chất

Những công dụng của lá cây Bồ Công Anh

  • Lọc sạch tạp chất trong máu

Những thành phần có trong lá cây Bồ Công Anh nếu được sử dụng đều đặn và đúng liều lượng. Nó sẽ là bài thuốc hiệu quả trong việc lọc sạch máu, tốt cho tim mạch và gan.

  • Thanh nhiệt, lợi tiểu

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, lá cây Bồ Công Anh tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể. Nhờ vậy mà người sử dụng vị thuốc này sẽ cảm thấy đi tiểu thường xuyên, cơ thể nhẹ nhàng và khỏe khoắn hơn.

  • Hỗ trợ giảm cân

Đối với những ai đang gặp phải vấn đề béo bụng, vòng 2 quá khổ. Sử dụng dược liệu Bồ Công Anh sẽ giúp giải trừ độc tố, loại bỏ tạp chất, ngăn chặn tích tụ chất béo trong cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể sẽ trở nên nhẹ nhõm, săn chắc hơn.

Hình ảnh dược liệu bồ công anh sấy khô
Lá Bồ Công Anh có thể sử dụng như một thảo dược giúp duy trì vóc dáng

Cách sử dụng lá cây Bồ Công Anh

  • Lá bồ công anh khô

Nếu lá cây đã được phơi khô thì người dùng có thể bỏ trong túi nilong, cột kín để sử dụng dần. Cách tốt nhất để sử dụng lá Bồ Công Anh khô đó là sắc nước hoặc hãm như nước trà, dùng trong ngày.

Bồ công anh
Hình ảnh sản phảm bồ công anh do Thái Sơn cung cấp
  • Lá bồ công anh tươi

Với lá cây Bồ Công Anh tươi, cách sử dụng sẽ đa dạng hơn. Lá bồ công anh có thể ăn được và có tác dụng cho sức khỏe rất tốt. Bạn có thể dùng loại thảo dược này theo những cách khác nhau như: Dùng ăn kèm cùng các loại rau sống và rau thơm, nấu canh, luộc chín, xào tỏi, nấu súp, pha trà…

Lá bồ công anh có thể chế biến thành nhiều món ngon
Lá cây Bồ Công Anh tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn

Rất hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng lá Bồ Công Anh. Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian theo dõi bài viết.