Rễ Cây An Xoa Có Uống Được Không? Trị Bệnh Gan Có Tốt?

Từ xưa, các thầy thuốc Đông Y đã lựa chọn cây An Xoa là vị thuốc chính để điều trị các bệnh về gan. Khi ngành Y học phát triển mạnh mẽ, chính các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định trong loại thảo dược An Xoa có chứa nhiều thành phần chất tốt trong việc điều trị bệnh các bệnh về gan. Tuy nhiên phần rễ cây An Xoa khiến nhiều người ngờ vực về công dụng của nó trong việc trị bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết rễ cây An Xoa có uống được không? Trị bệnh gan có tốt và dùng như thế nào. Bạn đừng vội vàng lướt qua nội dung bổ ích dưới đây nhé.

Rễ cây thuốc
Hàm lượng dược chất trong rễ cây thuốc an xoa tuy có nhưng không khác biệt gì so với thân và lá dược liệu

Rễ cây An Xoa có uống được không?

Cây An Xoa trong Đông Y gọi là thảo dược “khắc tinh” của bệnh gan. Theo như các thầy thuốc Đông Y, mọi bộ phận của cây thuốc An Xoa đều có thể thu hái, sơ chế và sắc thuốc uống.

Rễ cây An Xoa có thể dùng để điều trị bệnh. Tuy nhiên vấn đề khiến bộ phận này không được trưng dụng nhiều đó là:

 • Diện tích đất canh tác dược liệu ngày càng bị thu hẹp dẫn đến số lượng cây An Xoa không nhiều. Để duy trì nguồn cung cấp dược liệu đều đặn thì chỉ có lá, thân và cành của cây dược liệu là được sử dụng phổ biến. rễ cây được duy trì đề sản xuất ra thuốc cho những đợt thu hái tiếp theo.
 • Cây An Xoa là cây thân gỗ lâu năm, vì thế có thể chắc chắn rằng bộ phận rễ cây đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp những dược chất có lợi giúp thực vật tăng trưởng cách tốt nhất. Nếu để cây An Xoa phát triển bộ rễ càng lâu năm cách khỏe mạnh thì lượng dược chất trong thân, cành và lá sẽ càng tốt.
 • Hiện tại nhu cầu sử dụng cây An Xoa để điều trị bệnh đang dần tăng cao, nguồn dược liệu đáp ứng cần liên tục. Nếu như sử dụng cả rễ cây An Xoa để sắc thuốc thì việc trồng cây mới và chờ đến ngày thu hoạch sẽ khiến thị trường thuốc An Xoa bị khan hiếm, giá thuốc độ lên cao hơn nhiều lần, nhiều người bệnh sẽ không có đủ khả năng để mua cây thuốc phục vụ cho việc trị bệnh.
Hình ảnh cây an xoa thân và lá
Rễ cây An Xoa có thể uống được nhưng không thông dụng vì bộ rễ được dùng để duy trì các đợt thu hoạch thảo dược

Rễ cây An Xoa trị bệnh gan có tốt không?

Cho đến thời điểm hiện tại, theo như những gì mà các nhà khoa học đã nghiên cứu được. Thành phần dược tính bên trong cây An Xoa không có điểm gì khác nhiệt so với thân, cành hay lá cây. Vì thế, rễ cây An Xoa sẽ mang lại hiệu quả chữa trị bệnh gan giống với những bộ phận khác. Cụ thể rễ cây An Xoa có thể hỗ trợ và điều trị những bệnh về gan như:

 1. Góp phần hỗ trợ điều trị ung thư gan

Hiện tại cả Đông và Tây y đều chưa có thuốc đặc trị cho bệnh ung thư nói chung, ung thư gan nói riêng. Tuy nhiên dược chất có trong cây An Xoa lại được ví giống như “thần dược” trong việc hỗ trợ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn xạ trị, hóa trị sử dụng cây An Xoa sẽ có thể:

 • Hạn chế những tác dụng phụ đau đớn sau mỗi lần trị liệu.
 • Kìm hãm sự phát triển nhanh chóng về số lượng và kích thước tế bào ung thư.
 • Kìm hãm sự lây lan, di căn tế bào ung thư đến các tạng khác để nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Kéo dài thời gian sống và giảm đau đớn cho người mắc bệnh ung thư.
 1. Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan khiến cho lá gan không hoạt động hiệu quả trong việc lọc độc, chức năng bài tiết mật trong gan. Sử dụng cây thuốc Nam An Xoa mang đến hiệu quả tích cực, điều này đã được chính các chuyên gia Y tế hiện đại chứng minh và công nhận.

Bệnh viêm gan A sẽ không gây biến chứng nguy hiểm như viêm gan B và C
Cây An Xoa là “cứu tính” của người đang mắc bệnh xơ gan

Cơ chế hoạt động của cây An Xoa trong việc điều trị xơ gan đó là: Ngăn chặn các mô xơ mới hình thành và phát triển, hạn chế hình thành sẹo trên bề mặt gan, ức chế hình thành nốt tân sinh, phục hồi tế bào gan bị tổn thương và duy trì sự ổn định của gan

Trong trường hợp sử dụng bia rượu nhiều, cây An Xoa chính là phương thuốc tốt để chống lão hóa và xơ hóa lá gan.

 1. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Khi thói quen sinh hoạt và ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ…Chắc chắn lượng mỡ không được đào thải hết sẽ tích tụ lại trong gan và hình thành mỡ.

Để loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong gan có thể sử dụng cây thuốc Nam –  Cây An Xoa. Thành phần dược chất có trong thuốc tham gia vào quá trình tiêu hủy và loại bỏ lượng mỡ thừa trong gan ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy lá gan của bạn sẽ khỏe mạnh và hoạt động ổn định hơn.

 1. Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, C

Những bệnh lý ở gan xuất hiện ngày càng nhiều, những tế bào mô của gan bị viêm là nguyên nhân khiến hoạt động của gan suy yếu dần. Cơ chế hoạt động chính của cây An Xoa trong điều trị bệnh gan đó là đào thải lượng độc tố tích tụ bên trong. Vì thế, sử dụng cây An Xoa trong điều trị viêm gan B, C cũng mang lại hiệu quả cao dựa trên cơ chế giải độc và đào thải.

Uống nước cây An Xoa
Bệnh viêm gan B và C có thể được điều trị dứt điểm nếu kiên trì sử dụng cây An Xoa

Hướng dẫn sử dụng cây An Xoa trong điều trị bệnh gan

Trong các nghiên cứu mới nhất của cả Đông và Tây Y, cây An Xoa là loại thảo dược thiên nhiên lành tính và không có chứa độc tố. Tuy nhiên để cây thuốc phát huy tối đa công dụng của nó trong điều trị bệnh, cần dùng đúng phương pháp và liều lượng.

 1. Cách dùng An Xoa để điều trị viêm gan B, C

Với bài thuốc này, bạn sẽ thực hiện như sau:

Chuẩn bị sẵn 100g cây An Xoa khô mang sao vàng, hạ thổ và sắc cùng 1 lít nước. Khi nước sôi bạn cần điều chỉnh về lửa nhỏ và để nước cạn đi còn khoảng 800ml thì tắt bếp. để bài thuốc tác dụng tốt nhất thì bệnh nhân cần kiên trì sử dụng trong thời gian từ 4 – 8 tháng.

Sao vàng hạ thổ
Nên sao vàng hạ thổ để sử dụng hiệu quả vị thuốc nhất

Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị và và tăng hiệu quả điều trị. Bạn có thể cho bệnh nhân sử dụng kết hợp cây An Xoa với những loại thảo dược khác như:

 • Bài thuốc 1

Bạn sử dụng cây An Xoa, Cà Gai Leo, Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh. Tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ mang đun cùng 2 lít nước. Phần nước trong nồi khi sôi cần được để ở lửa nhỏ đến khi cô cạn lại còn 1 lít thì có thể tắt bếp và chắt nước uống trong ngày.

Chỉ cần bệnh nhân kiên trì sử dụng, virus viêm gan B sẽ được kìm hãm và dần bị tiêu diệt. Từ đó bệnh thuyên giảm và cơ thể được phục hồi sau những tổn thương.

 • Bài thuốc 2

Bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc với cây An Xoa, cây Mật Nhân, Cà Gai Leo. Nguyên liệu được sao vàng, hạ thổ và đem sắc cùng 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi còn lại 1 lít thì có thể chắt ra cho bệnh nhân dùng dần trong ngày.

tác dụng cây an xoa
Nước cây An Xoa chứa các thành phần dược chất giúp giải độc và tiêu diệt virus viêm gan B
 1. Dùng cây An Xoa để điều trị bệnh xơ gan

Cây An Xoa sau khi được mang đi sao vàng, hạ thổ kết hợp với cây Bán Chi Liên, Cà Gai Leo. Phần dược liệu cho một thang thuốc sẽ mang sắc cùng 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi còn lại 1 lít. Chỉ cần kiên trì sử dụng đều đặn trong 4 – 6 tháng bệnh nhân bị xơ gan sẽ nhận thấy thay đổi tích cực đối với sức khỏe của mình.

Bệnh nhân bị xơ gan cổ chướng nếu kiên trì sử dụng thuốc thì tình trạng bệnh như: Bụng căng to, chướng dịch cũng sẽ dần được cải thiện.

Nếu bạn muốn hiệu quả điều trị bệnh cao hơn, thời gian sử dụng thuốc rút ngắn lại thì việc kết hợp cây An Xoa với những dược liệu khác là lựa chọn tuyệt vời.

Trong bài thuốc này, những dược liệu bạn cần chuẩn bị là: Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, rễ Xáo Tam Phân, Cà Gai Leo, trái dứa dại, cây Thù, cây Bìm Bịp.

Thang thuốc được chuẩn bị này sẽ mang sắc cùng với 2 lít nước đun ở lửa nhỏ cho đến khi còn lại 1 lít. Phần nước đã chắt ra cần cho bệnh nhân uống hết trong ngày và kiên trì sử dụng trong nhiều tháng để nhận thấy hiệu quả rõ nhất.

 1. Sử dụng cây An Xoa trong hỗ trợ điều trị ung thư gan

Cây An Xoa không thể điều trị dứt điểm ung thư nhưng nó là thảo dược hỗ trợ giảm đau đớn và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Đặc biệt là có thể kết hợp điều trị ung thư gan bằng phương pháp xạ trị, hóa trị Tây Y và sử dụng thuốc uống từ cây An Xoa.

Cây An Xoa trước khi được đưa vào sử dụng cần mang đi phơi khô, sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày bạn sẽ nấu 100g cây An Xoa với 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi nước còn lại 1 nửa thì tắt bếp. Sau đó bạn chắt ra chia thành nhiều lần uống cho bệnh nhân trong ngày.

Để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan từ cây An Xoa. Bạn cũng có thể kết hợp thêm vào thang thuốc những thành phần như:

Bán Chi Liên, hoa đu đủ đực, cây Thù Lù, Cà Gai Leo, rễ Xáo Tam Phân, cây Xạ Đen, Nấm Lim Xanh, Dứa dại, cây Đinh Lăng, cây Bìm Bịp. Lượng nguyên liệu chuẩn bị cho vào đun cùng 2 lít nước đến khi nước còn lại 1 lít thì có thể chắt ra cho bệnh nhân dùng trong ngày.

Hình ảnh lá cây an xoa
Cây An Xoa có các thành phần dược chất quý hiếm giúp làm chậm quá trình lây lan và di căn của tế bào ung thư gan

Điều cần chú ý khi sử dụng cây An Xoa

Bất kể khi bạn cùng rễ cây An Xoa hay các bộ phận khác để sắc nước uống. Có những điều bạn bắt buộc phải lưu ý như:

 • Nước thuốc cây An Xoa khi đã đun xong cần sử dụng hết trong ngày, không dùng nếu đã để qua đêm, kể cả bảo quản trong tủ lạnh.
 • Thời điểm dùng thuốc Tây và thuốc nước An Xoa cần cách nhau ít nhất là 1 tiếng
 • Do cơ thể chưa làm quen nên thời gian đầu khi sử dụng cây thuốc An Xoa có thể khiến bệnh nhân bị sôi bụng, đi ngoài phân lỏng. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết sau khoảng vài ngày dùng.
 • Người bệnh cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần vui vẻ lạc quan. Đồng thời bệnh nhân không nên sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá trong quá trình điều trị.
 • Cần tìm mua cây An Xoa cũng như những loại dược liệu khác ở nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về vấn đề: rễ cây An Xoa có uống được không. Rất hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu công dụng của cây An Xoa tốt như thế nào trong điều trị bệnh gan. Bạn có thể lưu lại thông tin này để xem xét và áp dụng khi cần đến. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.