Top 5 bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên

Bệnh tiểu đường là bệnh được mệnh danh “sát thủ thầm lặng” vì gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh. Để giảm thiểu sự đau đớn, thì ngoài việc điều trị tiểu đường bằng Tây Y thì một số bệnh nhân đã tìm đến các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 5 bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

5 bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược

bài thuốc điều trị tiểu đường
Bật mí top 5 bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ mướp đắng

Đứng đầu danh sách top 5 bài thuốc điều trị tiểu đường hiệu quả nhất là phải kể đến bài thuốc từ mướp đắng (khổ qua). Theo đông Y, mướp đắng có tính hàn nên giúp thanh nhiệt và giải độc gan hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để hỗ trợ chữa trị các bệnh ngoài da và đái tháo đường.

Theo Tây Y thì mướp đắng có tác dụng diệt khuẩn và được sử dụng để chữa trị ung thư bằng tia xạ. Để điều trị tiểu đường từ mướp đắng, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Lấy 1 trái mướp đắng rồi đem đi rửa sạch, cắt khúc, bỏ ruột và ép lấy nước
 • Tiếp theo cho một ít muối hoặc 2 thìa nước cốt chanh vào ly nước ép mướp đắng để dễ uống hơn.
 • Lưu ý: Bệnh nhân bị đái tháo đường nên uống vào buổi sáng, trước khi ăn để thấy hiệu quả nhé!
khổ qua rừng
Khổ qua có tính hàn nên giúp thanh nhiệt và giải độc gan hiệu quả

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ vỏ dưa hấu

Theo Đông Y, vỏ dưa hấu có tính mát và có tác dụng giảm say nắng hiệu quả. Còn theo Tây Y thì trong 100g dưa hấu chứa rất nhiều nước, gluxit cùng vitamin, muối khoáng và axit folic… nên rất tốt cho quá trình tạo máu ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

Vỏ dưa hấu trị tiểu đường
Vỏ dưa hấu chứa axit folic nên rất tốt cho quá trình tạo máu ở người bị bệnh tiểu đường

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: vỏ dưa hấu, vỏ bí xanh.
 • Sau đó, đem hai nguyên liệu trên đem đi rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo sắc với nước uống, thấy cạn thì tắt bếp. Mỗi ngày uống 3 lần thì tin rằng sau 1 tháng, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ lá sake

Nhắc đến các bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bài thuốc từ lá sa kê. Đây là loại lá có tác dụng ổn định đường huyết và chữa bệnh đái tháo đường, tiêu viêm hiệu quả.

Lá sake trị tiểu đường
Lá sake có tác dụng ổn định đường huyết và chữa bệnh đái tháo đường.

Để trị tiểu đường từ lá sake, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 lá sa kê vàng, lá ngót tươi, chè xanh
 • Sau đó, đem các nguyên liệu trên đem đi rửa sạch và sắc với nước uống đến khi cô cạn thì tắt bếp. Mỗi ngày uống nhiều lần thì tin rằng lượng đường huyết trong máu sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ hạt quả vải

Theo Đông Y, hạt quả vải có tính ôn nên giúp chữa đau tinh hoàn, tiêu chảy hiệu quả. Để điều trị tiểu đường bằng hạt quả này, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Hạt quả vải sau khi phơi khô, bạn hãy rửa sạch rồi thái nhỏ.
 • Tiếp theo, bạn hãy sắc với nước để uống đến khi thấy cô lại thành cao thì chế thành viên nhé! Mỗi ngày bạn hãy uống 4 viên và sử dụng liên tục trong 3 tháng để kiểm soát đường huyết.
Hạt quả vải trị tiểu đường
Bài thuốc điều trị đái tháo đường từ hạt quả vải giúp bạn kiểm soát đường huyết hiệu quả

Bài thuốc điều trị tiểu đường từ lá xoài

Theo Đông Y, lá xoài có tính mát và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bên cạnh đó, lá xoài còn chứa nhiều hoạt chất như tannin, anthxyanhdin nên sẽ giúp hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng ở mắt do bệnh tiểu đường gây ra.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy lấy 3 lá xoài non đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ thành sợi
 • Cho sợi lá xoài vào cốc rồi đổ nước sôi vào ngâm qua đêm
 • Lọc bã lá xoài và lấy phần nước để uống sau khi thức dậy. Tin rằng, chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày uống 1 lần thì sau 1 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh tiểu đường của mình sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trên đây đã chia sẻ top 5 bài thuốc điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên. Qua đó, hy vọng các bệnh nhân tiểu đường đã bổ sung thêm những kiến thức hay trong việc điều trị bệnh của mình.