Đối với những ai không nghiên cứu nhiều về cây thuốc Nam chắc chắn sẽ chẳng biết cây xương khỉ là gì. Tuy nhiên, khi nghe đến cây xương khỉ chữa bệnh ung thư hiệu quả thì ai cũng mong muốn tìm thấy nó để có cơ hội khỏi bệnh. Vậy cây xương khỉ có tác dụng như thế nào với cơ thể người bị bệnh ung thư? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Cây xương khỉ là cây gì?

Người ta thường gọi cây xương khỉ với một cái tên khác là cây bìm bịp, cây mảnh cộng. Đây là một trong những vị thuốc Nam từ lâu đã được sử dụng để điều trị bệnh.

cay-xuong-khi-chua-benh-ung-thu
Cây xương khỉ có tác dụng với bệnh ung thư

Cây xương khỉ có chữa được bệnh ung thư tận gốc không?

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong cây xương khỉ có thành phần kiềm chế sự phát triển của các khối u ác tính. Vì thế, cây xương khỉ được xem như “khắc tinh” của bệnh ung thư. Thực tế, đã có nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của cây bìm bịp trong điều trị bệnh nan y. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị ung thư sau khi sử dụng cây xương khỉ thì đã có những tiến triển nhất định.

Sự thật về dùng cây xương khỉ chữa bệnh ung thư

Cây xương khỉ có tác dụng trong việc khống chế các khối u ác tính phát triển và di căn. Tuy nhiên nếu bệnh nhân chỉ sử dụng cây xương khỉ để trị bệnh mà không có sự can thiệp của những liệu pháp khác thì khối u vẫn sẽ có thể vượt qua “rào cản” của cây xương khỉ.

Người bệnh có thể dùng cây xương khỉ trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Song song với đó, bệnh nhân ung thư cần tiếp nhận thêm các liệu pháp điều trị Tây y như xạ trị, hóa trị và dùng thuốc.

Ưu điểm khi kết hợp dùng cây xương khỉ điều trị ung thư đó là giảm đi các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị gây ra. Vì tác dụng chính của loại thuốc Nam này là lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc. Dùng cây xương khỉ giúp người bệnh ung thư không bị suy giảm chức năng gan, khó chịu, mệt mỏi sau khi hóa trị.

Hình ảnh cây xương khỉ
Cây xương khỉ giúp giảm các tác dụng phụ sau khi hóa trị

Tuy nhiên, người bị bệnh ung thư có thể hàn, bị chứng huyết áp thấp thì cần lưu ý đến liều lượng cây xương khỉ khi dùng. Vì khi sử dụng quá liều cây xương khỉ sẽ dễ bị đi tiểu nhiều, chân tay lạnh làm đề kháng kém đi, bệnh có thể nặng hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng cả thuốc Nam và phương pháp Tây y trong điều trị ung thư. Bệnh nhân nên hỏi qua ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Để tìm hiểu chi tiết về tác dụng của cây xương khỉ và đặt mua cây xương khỉ chất lượng tốt bạn có thể đặt mua tại đây:

Trên đây là những thông tin về việc dùng cây xương khỉ chữa bệnh ung thư. Bạn có thể tham khảo để có thêm cho mình những thông tin về cây thuốc Nam bổ ích.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!
 
 
ĐẶT HÀNG NHANH
GỌI ĐIỆN NGAY