Bài thuốc lá đu đủ trị ung thư – đừng để mất “cơ hội vàng”

Đu đủ từ lâu đã là một loại trái cây được nhiều người yêu thích. Trái đu đủ từ xanh non cho đến chín đều có thể sử dụng để làm thức ăn, món nước uống hàng ngày. Tuy nhiên ít ai biết rằng những bộ phận khác của cây đu đủ cũng có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Gần đây, nhiều người còn mách nhau về tác dụng của lá đu đủ trong điều trị ung thư. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về bài thuốc lá đu đủ trị ung thư qua bài viết dưới đây nhỉ?

Thông tin lá đu đủ chữa bệnh ung thư

Có nhiều thông tin xoay quanh việc sử dụng lá và hoa đu đủ đực có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư xương, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi, ung thư vòm họng và lưỡi….

Không những vậy, kết hợp hai bộ phận trên của cây đu đủ lại với nhau còn mang đến công dụng điều trị bệnh ho gà, các triệu chứng bất ổn của hệ tiêu hóa, kho khan, viêm loét dạ dày, sỏi thận.

lá đu đủ chữa ung thư
Bài thuốc từ lá đu đủ có tác dụng chữa nhiều bệnh

Riêng về Tây y, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong hoa đu đủ có chất kháng u, chống viêm nhiễm, tiêu diệt và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, những tác dụng trên của hoa đu đủ chưa được nghiên cứu cặn kẽ về việc có thể chữa khỏi hoàn toàn ung thư hay không.

Những tác dụng của cây đu đủ

Trong khi đó, theo kinh nghiệm dân gian thì rễ, lá, hoa, cành và quả của cây đu đủ để được dùng để làm thuốc.

  • Phụ nữ sau sinh dùng đu đủ xanh hầm có thể giúp lợi sữa.
  • Đu đủ chín là “thần dược” cho hệ tiêu hóa.
  • Lá đu đủ hỗ trợ phòng ngừa và có thể giảm tác động tiêu cực từ bệnh ung thư.
  • Hoa đu đủ đực giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các khối u ác tính.

Tìm hiểu công dụng của hoa đu đủ đực

Theo như những gì mà các nhà khoa học nghiên cứu. Thành phần trong hoa đu đủ đực bao gồm nhiều dược chất hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển nhanh chóng và di căn của các tế bào ung thư.

Trong hoa đu đủ đực cũng có chất chống ung thư mạnh, phòng chống hình thành khối u trong cơ thể.

Hình ảnh lá đu đủ chữa ung thư
Thành phần dược chất chống ung thư trong đu đủ đực khá nhiều

Không những vậy, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng: Việc sắc nước hoa đu đủ đực để uống còn giúp sức đề kháng của cơ thể được cải thiện. Nhờ vậy mà khả năng kháng lại sự xuất hiện của các khối u cũng được nâng cao.Không những vậy, sử dụng hoa đu đủ đực còn giúp giải độc, trị ho hen kéo dài.

  • Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra nhiều hoạt chất có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư trong đu đủ.
  • Các nhà khoa học Mexico đưa đu đủ vào danh sách những loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên để phòng ngừa ung thư.
  • Trong những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc. Nam giới dùng hoa đu đủ đực thường xuyên sẽ có thể giảm bớt 80% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Hình ảnh hoa đủ đủ đực
Hoa đu đủ đực ngăn ngừa u bướu, kích thích tiêu hóa

Hướng dẫn cách dùng lá và hoa đu đủ đực để điều trị ung thư

10 – 20g hoa đu đủ đực phơi khô.

20 – 30g lá đu đủ phơi khô.

Kết hợp cùng một số loại dược liệu khác như: cây xạ đen hoặc cây xương khỉ bìm bịp để tăng hiệu quả điều trị.

Bạn nên sắc nước cho bệnh nhân uống hàng ngày, uống sau bữa ăn 30 phút.Riêng với bệnh nhân có vấn đề về dạ dày, nên hòa loãng nước lá đu đủ ra và chia nhỏ thành nhiều lần uống trong ngày. Thông thường, nước sắc từ hoa đu đủ đực dễ uống hơn là nước sắc từ lá đu đủ.

 
Hình ảnh cây đủ đủ
Đu đủ – loại cây mà bộ phận nào cũng là “thần dược”

Để tìm hiểu chi tiết về tác dụng của cây đu đủđặt mua hoa đu đủ đực, cây xạ đen, cây xương khỉ chất lượng tốt bạn có thể đặt mua tại đây:

Mặc dù lá và hoa đu đủ đực có thể hỗ trợ điều trị ung thư. Bệnh nhân vẫn cần điều trị ung thư bằng các biện pháp Tây y là chính, chỉ sử dụng nước lá đu đủ để hỗ trợ thêm và kết hợp điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.