Sâm cau đỏ và sâm cau đen (tiên mao) loại nào tốt?

Sâm cau là thảo dược tự nhiên có khả năng chữa bệnh sinh lý. Đặc biệt sâm cau ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe nam giới. Có khả năng hỗ trợ suất tinh sớm, bổ thận, tráng dương…

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sâm cau đỏ là sâm cau đỏ và sâm cau đen. Nhiều người vẫn còn băn khoăn về 2 loại sâm cau này. Không biết sâm cau đỏ và sâm cau đen loại nào tốt hơn. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy thì hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Sâm cau đỏ là gì? Tác dụng như thế nào?

Sâm cau đỏ là loại sâm cau có màu hồng giống màu của khoai lang tím. Tên khoa học của nó là Pleomele Angustifolia. Hay còn gọi là cây hoa long huyết, cây phú quý.

Cây sâm cau đỏ có củ mọc thành chùm như củ sắn. Sau khi cạo vỏ thì bên thấy bên trong có lõi màu trắng.

Tính vị: Sâm cau đỏ có vị ngọt nhẹ, mùi thơm. Vì vậy nó được nhiều người ưa chuộng khi ngâm rượu.

Tác dụng của sâm cau đỏ

sâm cau đỏ
Hình ảnh củ sâm cau đỏ sau khi được rửa sạch

Sâm cau đen là gì? Tác dụng như thế nào?

Sâm cau đen có màu đen. Tên gọi của nó trong Đông Y là sâm cau Tiên Mao. Khác với sâm cau đỏ, sâm cau đen không mọc theo chùm mà mọc từng củ riêng lẻ. Để có thể thu hoạch thì sâm cau đen phải mất đến 4 năm.

Tính vị: Sâm cau đen (sâm cau tiên mao) có tính ấm, vị hơi cay.

Trong loại sâm cau tiên mao này có chứa hàm lượng Steroid tự nhiên. 

Công dụng:

  • Có khả năng giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.
  • Hỗ trợ tăng ham muốn, điều trị liệt dương ở nam giới, tinh trùng yếu.
  • Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực.
  • Điều trị xuất tinh sớm.
  • Cường gân cốt.
  • Điều trị chứng thận hư.
  • Điều trị suy nhược.
Hình ảnh củ sâm cau tiên mao khi thu hoạch

Nên chọn loại sâm cau nào?

Với sâm cau đỏ. Loại sâm cau này có ít tính độc, khi uống rất an toàn. Sâm cau đỏ có mùi vị thơm đặc trưng, mát và dễ uống nên rất được ưa chuộng sử dụng để ngâm rượu.

Với sâm cau đen. Loại sâm cau này có nhiều tính độc hơn, chế biến không đúng cách khi uống có thể gây ngứa. Khó uống hơn. Tuy nhiên về tác dụng thì sâm cau đen lại có tác dụng bổ dương, tăng cường sinh lý tốt hơn.

Bạn đã biết sâm cau đỏ và sâm cau đen loại nào tốt hơn chưa? Tùy vào mục đích của mỗi người mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu bạn muốn ngâm rượu sâm cau thơm ngon uống hằng này thì hãy lựa chọn sâm cau đỏ. Còn nếu bạn muốn điều trị vấn đề sinh lý ở nam giới thì nên lựa chọn sâm cau đen.

Cách ngâm rượu sâm cau theo dân gian chữa yếu sinh lý hiệu quả

Để tăng cường hiệu quả khi uống rượu sâm cau. Người ta thường sử dụng thêm các loại thảo dược khác như: dâm dương hoắc, ba kích, mật ong. Cách làm như sau:

Chuẩn bị:

Thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Nếu muốn sử dụng luôn thì sau 1 tháng ngâm là có thể dùng được.

rượu sâm cau
Rượu ngâm sâm cau đỏ được nhiều người ưa chuộng

Chắc hẳn là bạn đã biết sâm cau đỏ và sâm cau đen loại nào tốt hơn rồi phải không? Hãy lựa chọn sử dụng sâm cau thảo dược để cải thiện sức khỏe sinh lý. Mang đến cho bạn những giây phút thăng hoa trong chuyện chăn gối nhé!