Trà hoa cúc là sản phẩm đến từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì vậy rất nhiều người thích thưởng trà lựa chọn loại trà thảo dược này để nhâm nhi mỗi ngày. Uống trà hoa cúc giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, da dẻ mịn màng kèm theo đó là rất nhiều công dụng khác nữa…

Vậy bạn đã biết cách uống trà hoa cúc đúng cách để có thể phát huy được tối đa công dụng của trà thảo dược này chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có cách thưởng trà đúng và khoa học nhé. 

Nên uống trà hoa cúc vào thời điểm nào trong ngày?

  • Uống trà hoa cúc sáng sớm

Sau khi ăn sáng khoảng 30 phút là thời điểm vàng để bạn có thể nhâm nhi một tách trà nóng để đánh thức các giác quan tỉnh giấc sau một đêm dài, giúp tinh thần sảng khoái, cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động.

  • Uống trà hoa cúc sau bữa trưa

Buổi trưa là thời điểm cơ thể vừa mới trải qua quá trình làm việc, học tập chính vì vậy cần bổ sung một ly trà hoa cúc sau bữa ăn trưa khoảng 30 phút để giúp cơ thể phục hồi năng lượng, cho cơ thể thư giãn, thoải mái. 

  • Uống trà hoa cúc sau bữa tối

Uống trà hoa cúc vào sau bữa ăn tối 30 phút sẽ giúp bạn có thể ngủ ngon giấc hơn. Đây cũng là thời điểm các chất dinh dưỡng trong trà thảo dược có khả năng hấp thụ tốt nhất vì vậy đừng quên uống trà thảo dược vào thời điểm này.  

Nên uống trà hoa cúc khi nào?

Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp để uống trà là sau bữa ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Thời điểm này là lúc cơ thể có khả năng hấp thụ tốt nhất các chất có lợi cho sức khỏe từ trà hoa cúc, giúp bạn tỉnh táo hơn. 

Khi ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ cơ thể bình thường mất khoảng 4h để tiêu hóa lượng dầu mỡ. Tuy nhiên khi uống trà hoa cúc sau khi ăn 30 phút thì cơ thể sẽ tiêu hóa nhanh hơn, không lo chướng bụng, đầy hơi, thanh lọc cơ thể, giải độc. 

Nếu bạn là người có thói quen ăn mặn thì nên uống trà hoa cúc hằng ngày để cân bằng lượng muối cho cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày. 

Nếu bạn vận động nhiều thì nên uống trà hoa cúc để vừa cấp nước vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo.

Lưu ý: Không nên uống trà hoa cúc khi cơ thể quá lạnh hoặc quá nóng. Thời điểm này, cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong trà, không mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Rất nhiều người uống trà nhưng chưa biết điều này. Vì vậy đừng phạm phải sai lầm này khi thưởng trà nhé. 

Chắc chắn với cách uống trà hoa cúc đúng chuẩn này bạn sẽ cảm thấy cơ thể của mình thay đổi tốt hơn mỗi ngày đấy. Để mua trà hoa cúc chất lượng cao, hãy lựa chọn sản phẩm của Dược Liệu Thái Sơn. Rất nhiều khách hàng đã dùng thử và hài lòng về chất lượng sản phẩm, bạn hãy thử và trải nghiệm.

Để tìm hiểu chi tiết về tác dụng của trà hoa cúc và đặt mua trà hoa cúc chất lượng tốt bạn có thể đặt mua tại đây: 

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!